Kết hợp rượu vang với món ăn Việt có khó không?

ket hop ruou vang voi mon an viet

Kết hợp rượu vang với món ăn Việt Nam có thể là một trải nghiệm thú vị bởi ẩm thực Việt Nam được biết đến với hương vị đa dạng và phức tạp, thường có sự cân bằng giữa các vị chua, cay, mặn, ngọt, đắng; Ngoài ra, việc sử dụng các loại thảo mộc tươi, gia vị và các thành phần rau thơm có thể khiến việc kết hợp rượu vang trở nên khó khăn một chút.

ket hop ruou vang voi mon an viet

Tuy nhiên, với một số hướng dẫn chung của Rượu Ngoại Bình Dương và khẩu vị riêng mình, bạn có thể tìm thấy sự kết hợp rượu vang tuyệt vời cho các món ăn Việt Nam trên một số tiêu chí sau:

1. Xem xét hương vị chủ đạo của món ăn

Đối với các món ăn có vị ngọt hoặc cay chủ đạo, hãy cân nhắc các loại rượu có vị ngọt nhẹ, chẳng hạn như Riesling hoặc Gewürztraminer.
Đối với các món ăn có vị mặn hoặc vị đậm đà hơn, bạn có thể chọn loại rượu vang đỏ nhạt như Pinot Noir hoặc rượu vang trắng có độ axit tốt.

2. Vấn đề về tính axit

Ẩm thực Việt Nam thường bao gồm các món ăn có hương vị tươi sáng, đậm đà. Các loại rượu có độ axit cao như Sauvignon Blanc hoặc Albariño có thể bổ sung tốt cho những món ăn này.

3. Tìm kiếm các dòng vang trắng đa năng

Các loại rượu vang trắng thơm và thanh như Sauvignon Blanc hay Grüner Veltliner có thể kết hợp tốt với nhiều món ăn Việt Nam. Việt Nam cũng là quốc gia có nhiều đồ hải sản và các loại cá, nên việc kết hợp với các loại vang trắng là khá phù hợp.

4. Trải nghiệm rượu vang sủi

Rượu vang sủi bọt, dù là Champagne, Prosecco hay Cava, đều có thể linh hoạt một cách đáng ngạc nhiên. Các lớp khí sủi có thể làm giảm độ đậm đà của một số món ăn Việt Nam và làm sạch vòm miệng.

5. Hãy chú ý đến Tannin

Rượu vang đỏ tannic có thể xung khắc với một số hương vị Việt Nam, đặc biệt nếu món ăn có vị cay hoặc có vị chua rõ rệt. Hãy xem xét màu đỏ nhạt hơn với hàm lượng tannin thấp hơn. Các loại rượu vang đỏ, trẻ và tươi mới cũng có thể kết hợp được.

6. Hãy xem xét thử dùng Rosé

Rượu vang hồng chua có thể là loại rượu trung gian phù hợp, mang lại cảm giác sảng khoái của rượu vang trắng và đậm đà hơn một chút như rượu vang đỏ.
Cuối cùng, sở thích cá nhân đóng một vai trò quan trọng, vì vậy hãy thoải mái thử nghiệm và tìm ra sự kết hợp phù hợp với sở thích của bạn. Cũng cần lưu ý rằng bia, đặc biệt là bia nhẹ hoặc bia lúa mì, là một lựa chọn truyền thống và phổ biến trong ẩm thực Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon