Liệu rượu vang có giúp con người lão hóa chậm hơn?

lieu ruou vang co lam cham qua trinh lao hoa o nguoi

Việc sử dụng rượu vang thường xuyên giúp làm chậm quá trình lão hóa ở con người là một đề tài khá thú vị và được nói đến rất nhiều trong thời gian gần đây; Có rất nhiều nghiên cứu đã và đang được thực hiện để tìm ra những lợi ích tiềm năng của rượu vang đối với sức khoẻ con người.

lieu ruou vang co lam cham qua trinh lao hoa o nguoi

Vậy liệu rượu vang có giúp con người lão hóa chậm hơn hay không?Hãy cùng rượu ngoại Twine tìm hiểu vấn đề này qua một số thông tin sau nhé

1. Chủ đề này từng tạo ra nhiều nghi vấn vào năm 2003, khi một nghiên cứu phát hiện ra rằng resveratrol, một loại polyphenol tồn tại trong vỏ nho đỏ, có thể bắt chước hormone estrogen trong cơ thể con người có thể ngăn các tế bào não bị phá vỡ khi chúng ta già đi.

2. Vào năm 2020, tạp chí Gut của British Society of Gastroenterolog (Hiệp hội Tiêu hóa Anh) đã phát hiện ra rằng rượu vang có thể giúp giảm tình trạng suy nhược tổng thể ở người cao tuổi, cải thiện hệ vi sinh vật đường ruột.

3. Năm 2021, American Academy of Ophthalmology (Học viện Nhãn khoa Hoa Kỳ) chỉ ra rằng uống rượu vang ở mức độ thấp đến vừa phải, đặc biệt là vang đỏ, có thể giúp giảm nguy cơ đục thủy tinh thể do tuổi tác.

4. Một nghiên cứu khác được công bố năm 2022 trên tạp chí Neurology cho thấy thực phẩm và đồ uống giàu flavonoid (polyphenol được tìm thấy trong táo, trà và rượu vang đỏ) có thể giúp làm chậm quá trình lão hóa sau khi theo dõi sức khỏe của hơn 170.000 cá nhân. Ngoài ra, các bệnh nhân mắc bệnh Parkinson xó nguy cơ tử vong thấp hơn từ 25% – 40% khi họ tiêu thụ nhiều flavonoid hơn.

Với những công trình nghiên cứu trên, có thể thấy rượu vang được tiêu thụ ở mức độ vừa phải mỗi ngày sẽ có tác dụng tốt đến sức khoẻ người dùng. Nếu bạn biết thêm lợi ích gì khác liên quan đến rượu vang thì chia sẻ cho T-Wine cùng các anh/chị/em mê rượu vang cùng biết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon